CÁCH SỬ DỤNG XE Ô TÔ ĐIỆN ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CHO XE

Đăng lúc 14:28:02 04/11/2019

Việc lựa chọn một chiếc xe ô tô điện chất lượng tốt ngay từ đầu sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài và bền đẹp. Tuy nhiên bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng xe, người dùng cần phải lưu ý những nguyên tắc quan trọng để tăng tuổi thọ cho xe.

1. Điều khiển xe ô tô điện trong giới hạn tốc độ cho phép

Tốc độ an toàn cho phép của xe ô tô điện là dưới 30km/h và phải giữ tốc độ ổn định bởi khi di chuyển quá nhanh hoặc tăng giảm tốc độ đột ngột sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy.

Không nên di chuyển xe ô tô điện quá tốc độ 30km/h

9 bước thay bánh xe điện

Ngoài ra khi di chuyển trên đường mưa ướt khá ngập thì tốt nhất nên tắt nguồn điện, thay vào đó nên sử dụng bàn đạp để di chuyển.

2. Xe bao nhiêu chỗ thì vận tải bấy nhiêu người

Hiện nay xe ô tô điện có đa dạng số chỗ ngồi, từ 2 chỗ, 4 chỗ, 6 chỗ, 8 chỗ, 10 chỗ, 11 chỗ đến 12 chỗ, 14 chỗ.

Vì vậy khi sử dụng xe ô tô điện để di chuyển thì số người ngồi trên xe không được vượt quá số ghế ngồi. Khi quá số lượng người cho phép thì khả năng vượt trọng tải rất cao, gây sức ép lên bộ mô tơ, nan hoa cũng như khung vành của máy.

Xe điện resort tại các khu du lịch

 

Không vận tải hành khách quá số chỗ ngồi cho phép

3. Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách để giữ độ bền cho ắc quy

Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe ô tô điện cần được chú trọng bảo quản. Hãy lưu ý những điều sau đây khi sạc pin cho xe:

  • Đối với xe mới mua và chưa đưa vào sử dụng, bạn nên sạc lần đầu 10 tiếng. Sau đó những lẫn tiếp theo nên sạc không quá 8 tiếng. Tuy nhiên, hiện nay các mẫu xe điện hiện đại đã được thiết lập chế độ tự ngắt kết nối khi pin đã đầy nên người dùng không cần phải chú ý đến thời gian sạc nữa.
  • Không nên sử dụng cạn pin trước khi sạc và nên giữ dung lượng pin còn ¼ trước lần sạc tiếp theo.
  • Ngay cả khi xe không được sử dụng trong thời gian dài thì bạn cũng cần sạc ít nhất 1 lần/tuần.
  • Khi sạc pin xe ô tô điện phải sử dụng nguồn điện ổn định, ngắt khóa điện nguồn trước khi sạc, hạn chế sạc pin bằng điện từ nguồn phát máy.
  • Chỉ sạc xe ở môi trường khô thoáng trong nhiệt độ từ 0 – 35 độ C
  • Trong quá trình sạc không nên dốc ngược bình vì đây là động tác khiến bình ắc quy dễ hư hỏng.

4. Lau rửa xe ô tô điện thường xuyên

Cũng như xe máy, xe ô tô thông thường, xe ô tô điện cần được lau rửa, vệ sinh thường xuyên để không bị hoen gì, giữ cho xe luôn mới. Đặc biệt sau khi di chuyển ngoài trời mưa ướt về hoặc những cung đường bụi bặm, cần rửa sạch xe ngay, nhất là phần bánh và gầm xe.

5. Tránh va chạm và phơi xe ô tô điện dưới nắng

Việc va chạm trong quá trình sử dụng xe ô tô điện là điều khó có thể lường trước, tuy nhiên chúng ta nên cẩn thận, lái xe khéo léo trong tốc độ an toàn, phù hợp với địa hình để tránh va chạm với xe khác hay với những chướng ngại vật.

Hãy đảm bảo tinh thần ổn định, tỉnh táo trong quá trình lái xe để xe không bị hư hỏng, đảm bảo an toàn cho chính mình và cho người tham gia giao thông trên đường.

Caravan Tour 2018 ngày 04.11.2018 - 03

Ngoài ra không nên phơi xe ngoài trời năng quá lâu để hạn chế hoen gỉ, hỏng hóc.

6. Bảo dưỡng xe ô tô điện định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra máy móc thường xuyên là việc rất quan trọng để giữ xe luôn mới bởi trong quá trình sử dụng ít nhiều sẽ có những hao mòn, hư hỏng. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp phát hiện những vấn đề xe đang gặp phải để sửa chữa sớm, tránh tình trạng hỏng hóc quá nặng gây tốn kém chi phí sửa chửa.

Để đảm bảo an toàn và lợi ích cho người sử dụng, ĐẠI PHÁT TÍN đã áp dụng chương trình bảo hành trong thời hạn 12 tháng. Trong thời hạn bảo hành sẽ được bảo dưỡng miễn phí, bảo hành miễn phí các hư hỏng do phía nhà sản xuất hoặc hư hỏng nhẹ,...

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng xe ô tô điện để tăng tuổi thọ cho xe hoặc có vấn đề gì cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ:

___________________
Mọi chi tiết về xe điện, xin vui lòng liên hệ:
XE ĐIỆN ĐẠI PHÁT TÍN
• Địa chỉ: Showroom 1286 Quốc Lộ 1A, Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
• Hotline :
0868 799 239 (Mr. SƠN)
• Email : xediendaiphattin@gmail.com
• Website: http://xeotodiendulich.com/

https://chat.zalo.me/
0918774458