THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐỒNG Ý THÍ ĐIỂM XE ĐIỆN 04 BÁNH CHỞ KHÁCH DU LỊCH TẠI CÁC KHU VỰC HẠN CHẾ

Đăng lúc 12:35:31 07/11/2019

Theo quyết định số 1318/TTg-CN ngày 27/09/2018, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc thí điểm việc sử dụng các loại xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện cho mục đích chở khách tham quan, du lịch trong các khu vực hạn chế.

Thời gian thí điểm theo quy định của Thủ tướng Chính Phủ là 3 năm. Trong đó, việc thí điểm chỉ được áp dụng đối với các phương tiện xe điện mới và đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn kĩ thuật, bảo vệ môi trường cùng các quy định về đăng ký, đăng kiểm trước khi lưu thông của pháp luật.

Các quy định cụ thể về việc lưu thông xe điện 4 bánh như: thời gian hoạt động trong ngày, lộ trình tuyến đường được phép hoạt động,… sẽ được Ủy ban nhân dân các tỉnh có liên quan quyết định tùy theo tình hình thực tế của từng địa bàn. Kết quả thí điểm sẽ được sơ kết, đánh giá theo định kỳ 06 tháng một lần. Từ đó sẽ có những thay đổi phù hợp.

Các Địa Điểm Xe Điện 4 Bánh Được Phép Lưu Thông

các tỉnh thành cho phép lưu thông xe điện 4 bánh

Tính đến hiện nay đã có 21 tỉnh thành được cho phép thí điểm. Trong đó có 16 tỉnh thành đã chính thức triển khai bao gồm Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai.

Theo những thống kê gần nhất thì ước tính hoạt động thí điểm đã có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã và khoảng 587 hộ kinh doanh với tổng số xe lên đến 2.345 xe (trong đó có 2.302 xe chạy bằng lượng điện & 43 xe chạy bằng động cơ xăng).

05 địa phương còn lại là Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hòa Bình, Vĩnh Phúc thì đang trong quá trình khảo sát và ra các quy định về thời gian & phạm vi tuyến đường hoạt động.

Vậy Làm Thế Nào Để Đăng Kiểm Các Phương Tiện Xe Điện 4 Bánh?

Để có đủ điều kiện lưu thông, xe điện 4 bánh của bạn phải đáp ứng đủ các quy định về chất lượng, quy cách sản xuất, nhập khẩu do Bộ GTVT đề ra đối với các dòng xe sản xuất và lắp ráp. Ví dụ như:

- Không sử dụng các phụ tùng và linh kiện đã qua sử dụng để sản xuát và lắp ráp xe
- Đảm bảo yêu cầu về các chi tiết như: các mối ghép ren khi lắp ráp, bánh xe, ống xả, hệ thống nhiên liệu, hệ thống treo, hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống chiếu sáng cùng các quy định về gương chiếu hậu, còi, ca bin, khung, thân vỏ...
- Vận tốc tối đa cho phép 30km/h
- Yêu cầu giới hạn về lượng khí thải cho phép

Trên thực tế bạn sẽ không phải đau đầu vì các vấn đề đăng kiểm theo quy định như ở trên. Để có được một chiếc xe điện đầy đủ tiêu chuẩn lưu thông, bạn chỉ cần liên hệ đến Hotline tư vấn: 0868.799.239 (Mr.SƠN) của Phòng kinh doanh xe điện Đại Phát Tín để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, tận tình nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các dòng xe điện 4 bánh chở khách du lịch từ 06 – 23 chỗ đang được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà là cả thế giới tại website: http://xeotodiendulich.com Các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất xe điện như Eagle, LVTong, Wuling, Yamaha chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hiện đại và tiên tiến nhất.

https://chat.zalo.me/
0918774458